So sánh máy đóng gói tự động và bán tự động

Ngày đăng: 04/12/2023 11:35 PM

  Máy đóng gói bán tự động

   

       Đây là loại máy được nhiều cơ sở mới hoạt động sản xuất sử dụng. Máy hoạt động phụ thuộc vào sự điều khiển và phối hợp của nhân công. Ưu điểm của dòng máy đóng gói bán tự động này đó là sự đơn giản trong thiết kế và vận hành. Hệ thống điều khiển dựa trên cảm biến giúp máy dễ dàng định vị được vị trí hàn miệng túi sau khi nguyên liệu được cấp vào. Máy có thể hoạt động ổn định liên tục trong nhiều giờ đồng hồ, đảm bảo tính chính xác khi đóng gói sản phẩm, ít xảy ra các lỗi như hàn mép túi hở, đường cắt xiên,…

   

       Tuy nhiên, dòng máy bán tự động có nhược điểm đó là năng suất làm việc khá khiêm tốn bời cần sự phối hợp giữa nhân công và máy móc nên máy cần hoạt động theo nhịp sản xuất. Nếu máy vận hành quá nhanh, nhân công sẽ không theo kịp dẫn đến những sai sót trong quy trình sản xuất.

   

   

  Máy đóng gói tự động

   

        Đây là giải pháp hoàn hảo cho các cơ sở nhà máy sản xuất kinh doanh với quy mô lớn. Để đáp ứng được nhu cầu thị trường và giảm thiểu tối đa chi phí, các nhà máy đều sử dụng máy đóng gói tự động thay vì nhân công hay máy đóng gói bán tự động. 

   

        Máy đóng gói làm việc độc lập với năng suất cao, không phụ thuộc vào nhân công nên tiết kiệm được không ít thời gian so với dòng bán tự động. Công việc của nhân công chỉ là đưa nguyên liệu vào máy và thu nhận thành phẩm. Thành phẩm được đóng gói bằng máy đóng gói tự động luôn đảm bảo đồng đều, đẹp mắt, hạn chế lỗi xảy ra.

   

   

  Nên sử dụng loại máy nào?

   

        Việc sử dụng máy đóng gói tự động hay bán tự động phụ thuộc vào quy mô và nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp. Máy đóng gói tự động thích hợp cho các doanh nghiệp sản xuất lớn với sản lượng cao, đòi hỏi sự chính xác và tốc độ cao trong quá trình đóng gói sản phẩm. Trong khi đó, máy đóng gói bán tự động thích hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, có sản lượng sản xuất không quá lớn và cần linh hoạt trong việc thay đổi sản phẩm và đóng gói.

   

        Do đó, để quyết định sử dụng máy đóng gói tự động hay bán tự động, doanh nghiệp cần xem xét các yếu tố như quy mô sản xuất, nguồn lực và ngân sách để đảm bảo lựa chọn phù hợp nhất cho nhu cầu kinh doanh của mình.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline